Đề xuất kết nối đường Lê Lợi với phố đi bộ Nguyễn Huệ, đồng thời tận dụng vòng xoay trước chợ Bến Thành làm quảng trường đi bộ hứa hẹn sẽ mang đến nhiều lợi ích cho phần lớn cư dân đang sinh sống tại khu vực Quận 1.

Tải trọn bộ tài liệu Góc nhìn chuyên sâu về đầu tư bất động sản

Kế hoạch nâng cấp và mở rộng đầy tiềm năng

Theo bản đề xuất của Sở Quy hoạch và Kiến trúc gửi UBND TP.HCM ngày 19/9/2018, khu vực vòng xoay chợ Bến Thành sẽ được mở rộng thêm sang hướng đông, phía sau nhà hát TP nhằm tăng diện tích phố đi bộ và tạo điều kiện hình thành nơi buôn bán, quá cảnh, từng bước xây dựng trục đi bộ phủ xanh từ ga Ba Son đến công viên 23 Tháng 9 và quảng trường trước chợ.

Trục đường Lê Lợi cùng các nút giao Nguyễn Huệ – Pasteur – quảng trường ga Bến Thành cũng được đề xuất nghiên cứu thiết kế cảnh quan, phân khu chức năng và các hạng mục khác để kịp đưa vào sử dụng trong năm 2019. Riêng trục đường Lê Lợi sẽ được tiến hành tái lập không gian sau khi được bàn giao lại mặt bằng.

Bất động sản căn hộ Quận 1 hưởng lợi?

Đề xuất nhận được phản ứng tích cực từ phía người dân, chủ yếu tập trung vào hạng mục phố đi bộ với nhiều kỳ vọng về một khuôn khổ giải trí mở rộng cùng sự gia tăng các cơ hội việc làm, kinh doanh mua bán tập trung và đầu tư bất động sản căn hộ chung cư.

can-ho-quan-1-tphcm-min

Căn hộ quận 1 hưởng lợi nhờ đề xuất xây thêm phố đi bộ

Theo khảo sát ở thời điểm hiện tại, giá chào bán căn hộ tại khu vực di tích Ba Son đã lên đến 84 – 91 triệu đồng/m2, trong khi đó những căn hộ xung quanh khu vực tòa nhà Bitexco nằm trên các trục đường Nguyễn Huệ – Tôn Đức Thắng – Hàm Nghi đạt mức giá gần 100 – 105 triệu đồng/m2. Tại khu vực đường Lê Lợi, giá các căn hộ mặt tiền đã chạm mốc 104 – 105 triệu đồng/m2. Ngoài khu vực dự án, các căn hộ siêu sang nằm trong đoạn đường Cống Quỳnh, Cô Giang cũng sở hữu mức giá lên đến 170 – 200 triệu đồng/m2.

Tiềm năng tăng trưởng cho căn hộ quận 1

Thị trường hiện nay tạo nên động lực thúc đẩy tăng trưởng giá trị đầu tư bất động sản bán và cho thuê ở khu vực quận 1, đặc biệt là loại hình căn hộ chung cư đang ngày một trở thành xu hướng cư ngụ của nhiều người. Được biết, bắt đầu từ quý III/2018, 88% các căn hộ hạng sang nằm trong “lõi” trung tâm đã được bán ra với mức giá tăng hơn 8% qua các năm. Hiện tượng “đảo chiều” thị trường địa ốc sau một thời gian im ắng không lâu hứa hẹn sẽ mang lại nhiều bất ngờ trong quý IV kéo dài đến năm 2019.

can-ho-hang-sang

Căn hộ hạng sang trung tâm quận 1 tăng trưởng đáng kể qua từng năm

Theo nhận định từ các chuyên gia, mức tăng đáng kể trên vẫn chưa là cao nhất, trong vòng 3 – 5 năm tới, thị trường đầu tư bất động sản phân khúc căn hộ hạng sang tại quận 1 sẽ còn nhiều chuyển biến bất ngờ khi các dự án được hoàn thành. Một số chuyên gia về đầu tư bất động sản nhận định, bình quân giá một căn hộ có sẵn hiện tại đã ở mức 98 triệu đồng/m2 và ước tính sẽ tăng đến 136 triệu đồng/m2 trong năm 2019. Với tốc độ tăng trưởng mạnh, các nhà đầu tư bất động sản hoàn toàn có cơ sở để kỳ vọng con số tỷ suất sinh lời từ 5 – 6,5%. Những dự án căn hộ cao cấp ra đời trong năm 2018 và 2019 sắp tới hiện đã được chào bán với mức giá từ 3,5 – 6 nghìn USD/m2, với diện tích mỗi căn vào khoảng 83 – 158m2.